10/12/2022

Đời Sống TP

Thông Tin Tổng Hợp

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá tại Huế

4 phút đọc
Cá độ Euro hình thức đánh bạc đáng lo ngại
3 phút, 21 giây để đọc.

Cá độ bóng đá không còn là vấn đề quá xa lạ đối với xã hội. Mỗi khi có các giải đấu bóng đá diễn ra thì các con bạc lại chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cá độ cho suốt mùa bóng. Mùa cá độ sôi động nhất thường tập trung vào các giải đấu lớn như : World cup, Euro…Tháng 6 năm 2021 là khoảng thời gian diễn ra giải bóng đá Euro thu hút đông đảo khán giả quan tâm và theo dõi. Đây là thời điểm các đối tượng tội phạm lợi dụng để phạm tội.

Mỗi mùa bóng đi qua không ít các trường hợp tán gia bại sản, thậm chí là bỏ mạng. Nó vẫn có sức hút to lớn các đối tượng tham gia bất chấp vi phạm pháp luật. Loại hình tội phạm này tiềm ẩn sự phức tạp,sự thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động. Rất khó để thống kê được hết số lượng các ổ nhóm cá độ bóng đá trong mùa Euro. Có quá nhiều đối tượng tham gia số tiền cá cược vào mỗi trận bóng rất lớn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết về đường dây cá độ khủng này nhé.

Công an Huế đánh sập đường dây cá độ quy mô lớn

Vùa qua công an tỉnh Thừa Thiên Huế đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với tổng số tiền cược gần 100 tỉ đồng. Chiều 7-7, tin từ Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết. Đã cùng các đơn vị liên quan đánh sập đường dây cá độ bóng đá “khủng” giữa mùa Euro trên địa bàn.

triệt phá đường dây cá độ

Trước đó, công an đã ra lệnh bắt giữ 4 người tham gia đường dây cá độ. Đối tượng gồm Châu Văn Bin (37 tuổi), Nguyễn Thị Mỹ Lệ (38 tuổi), Trần Quang Tùng (37 tuổi) và Nguyễn Văn Tú (32 tuổi, cùng trú TP Huế) để làm rõ hành vi “đánh bạc và đánh bạc qua mạng”.

Theo điều tra ban đầu, Châu Văn Bin quản lý sử dụng một tài khoản cấp cao tại trang cá độ bóng đá bong88.com. Bin phân chia trang này thành nhiều cấp; rồi cấp lại cho đại lý cấp dưới là Lệ. Sau đó Lệ tiếp tục cấp lại trang cá độ bóng đá cho Tùng và Tú. Hai đối tượng này tổ chức đánh bạc cho các con bạc qua mạng Internet. Tính từ tháng 4 đến nay, nhóm trên đã tổ chức cho con bạc đánh bạc với tổng số tiền gần 100 tỉ đồng.

Cá độ diễn ra ngay tại các quán cà phê

Mỗi mùa Euro đến quán cà phê là một địa điểm khá lý tưởng cho tội phạm hoạt động. Bên cạnh những người tìm đến quán cà phê để theo dõi trận đấu vì không khí sôi động. Không ít số khán giả trong đó xem quán cà phê như một nơi để kiếm tiền. Sự tập trung đông đảo khán giả theo dõi trở thành nơi quen thuộc đối với các con bạc. Đây là nơi được cùng nhau theo dõi đội bóng yêu thích còn là nơi bàn luận nên đặt cược vào đội bóng nào.

Các đối tượng bị bắt vì tham gia cá độ

Trước đó, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã phối hợp cùng với các cơ quan, ban, nghành; Triệt phá nhiều đường dây đánh bạc qua mạng lớn giữa mùa Euro.  Cụ thể, ngày 18-6, công an bất ngờ ập vào hai quán cà phê đóng tại TP Huế. Địa chỉ 106 Thái Phiên (phường Tây Lộc, TP Huế) và 324 Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, TP Huế.

Qua kiểm tra phát hiện hai địa điểm này đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng với tổng số tiền hơn 20 tỉ đồng.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *