26/09/2022

Đời Sống TP

Thông Tin Tổng Hợp

Thụy Điển phát triển thuyền C-7 chạy bằng công nghệ AI

5 phút đọc
Thụy Điển phát triển thuyền C-7 chạy bằng công nghệ AI
3 phút, 14 giây để đọc.

Nhà sản xuất thuyền điện Thụy Điển Candela Speed ​​Boat AB đã giới thiệu chiếc thuyền Candela C-7 của mình tại Venice Boat Show vào ngày 1 tháng 6. Nó được mô tả là một loại tàu thủy hoàn toàn mới được trang bị hệ thống tàu cánh ngầm đang hoạt động đầu tiên trên thế giới. Tàu cánh ngầm chạy bằng công nghệ AI nâng thân tàu C-7 lên hoàn toàn trên mặt nước. Điều này giúp giảm ma sát đến 80% và cho phép con thuyền hoạt động trong phạm vi sử dụng pin lâu hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết về con tàu này, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết bên dưới nhé.

Chiếc thuyền Candela C-7 có tầm hoạt động xa

Chiếc thuyền Candela C-7 có tầm hoạt động xa

Chiếc thuyền Candela C-7 sẽ nằm ở tổ hợp đóng tàu Venetian Arsenal cho tới ngày 6/6. Mẫu thuyền tầm xa với phạm vi hoạt động gần 93km; có thể giảm tới 80% ma sát với nước bằng cách nhô cao khỏi mặt nước nhờ hệ thống cánh ngầm. Điều này giúp chiếc thuyền đạt tốc độ tối đa 56 km/h.

Trên thực tế, C-7 có tầm hoạt động xa gấp 3 lần phần lớn thuyền điện hiện nay. Hệ thống cánh ngầm kiểm soát bằng máy tính trên C-7 cung cấp trải nghiệm lái gần như yên tĩnh hoàn toàn và chạy rất êm; thậm chí trong điều kiện biển động, theo nhà sản xuất Candela ở Thụy Điển. Với kinh nghiệm từ công nghệ tiêm kích và thiết kế máy bay; Candela đã tạo ra mẫu C-7 cực nhẹ nhưng vẫn chắc chắn.

Hệ thống của chiếc tàu C-7

Bảng điều khiển có máy tính hỗ trợ khiến việc lái thuyền trở nên dễ dàng như cầm bánh lái; thậm chí trong điều kiện gió tạt và thời tiết xấu. Bộ phận điều khiển bao gồm giao diện màn hình cảm ứng kết nối với đám mây dữ liệu. Cho phép cập nhật không dây và bảo dưỡng từ xa; để giữ cho hiệu suất của C-7 luôn được tối ưu hóa.

con thuyền sẽ “bay” trên mặt nước

Vì con thuyền sẽ “bay” trên mặt nước; nó có bộ điều khiển bay kỹ thuật số sử dụng cảm biến siêu âm, con quay hồi chuyển, gia tốc kế và GPS; để đo vị trí, tốc độ và gia tốc của nó. AI điều chỉnh các lá tự kim loại động 100 lần một giây để đảm bảo hành khách có một chuyến đi suôn sẻ.

Mũi thuyền chế tạo từ sợi carbon hút chân không; giúp C-7 nhẹ hơn nhiều so với những chiếc thuyền tương tự. Cả cánh ngầm ở trước và sau đều có thể co lại. Khiến phương tiện dễ vận chuyển và lưu trữ; cũng như vận hành ở vùng nước nông.

Tiết kiệm năng lượng cao và bảo vệ môi trường

Bởi vì C-7 là hoàn toàn bằng điện. Nó không làm phiền sinh vật biển và không tạo ra bất kỳ ô nhiễm âm thanh nào. Con thuyền cũng rất tiết kiệm năng lượng. Ở tốc độ 20 hải lý/giờ, mức sử dụng năng lượng trên mỗi hải lý chỉ là 0,8kWh. Điều đó tương đương với hàm lượng năng lượng chỉ 0,1L xăng.

C-7 rất phù hợp để chạy ở hệ thống kênh của Venice. Nước dâng lên do tàu thuyền lưu thông là một trong những nguyên nhân chính gây xói mòn nền móng của Venice và đe dọa hệ sinh thái của phá. Tuy nhiên, hệ thống cánh ngầm của chiếc thuyền điện ít gây ồn hơn. Và không ảnh hưởng tới sinh vật sống dưới nước khi chạy quanh phá.

Giá chào bán cho Candela C-7 là khoảng 192.000 bảng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.