26/09/2022

Đời Sống TP

Thông Tin Tổng Hợp

Thiết kế cửa sổ cần lưu ý những đại kỵ nào?

6 phút đọc
thiết kế cửa sổ theo phong thủy
3 phút, 57 giây để đọc.

Trong phong thủy nhà ở, khí là yếu tố có vai trò thiết yếu, quyết định gia đình bạn có vượng khí hay không. Dòng khí lưu chuyển nhờ bố trí thiết kế trong nhà mà sẽ có đặc điểm tụ khí giúp hội tụ năng lượng tích cực hoặc tán khí làm phân tán hết tài nguyên trong nhà. Do đó, những phần thiết kế có đặc tính lưu thông như cửa sổ chính là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý để dòng khí trong nhà có thể lưu chuyển thuận lợi, góp phần rước lộc vào nhà, thu hút những điều may mắn. Bên cạnh đó, nên đặc biệt thận trọng một số điều kiêng kỵ đối với thiết kế cửa sổ dưới đây, tránh cho luồng khí bị chặn, tài vận sa sút, gia đình ngày càng gặp chuyện không may.

Không thiết kế cửa sổ bị chặn, tránh tài vận không tốt

Nếu nhử cửa sổ nhà bạn bị cây tô, hoặc, toàn nhà hàng xóm chắn lại không thể mở ra. Hoặc không có ánh sáng chiếu vào phòng. Thì những điều này đều rất xấu về phong thủy. Bởi tài phú vào nhà thông qua các cửa, ngoài cửa chính còn có cửa sổ. Chính vì thế, gia chủ không nên để các thứ linh tinh chặn vào nơi cửa sổ. Như vậy sẽ chặn mất đường tài vận của mọi người trong nhà.

cửa sổ

Bạn không nên treo rèm quá dày. Hoặc không nên đóng cửa sổ kín mít. Khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng. Điều này cũng dễ khiến người sống trong nhà bị ốm đau, bệnh tật. Tuy nhiên, khi thiết kế cửa sổ, bạn cũng nên đảm bảo thiết kế cửa khi đóng được kín gió. Đặc biệt là cửa phòng ngủ tránh cho người sử dụng phòng bị cảm lạnh.

Nếu bạn làm lưới cửa sổ thì không nên làm lưới quá dày. Bởi nó gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tầm nhìn. Và ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy. Trong phong thủy, trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng”. Khiến không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt. Và sẽ làm cho ngôi nhà bị vận khí xấu.

Không trổ nhiều cửa sổ trong phòng ngủ, tránh tai ương trong hôn nhân

Theo quan phong thủy. Khi trong phòng ngủ của hai vợ chồng chỉ có thể trổ một cửa sổ là đủ. Nếu như trong phòng ngủ của nhà bạn có trổ nhiều cửa sổ. Thì sẽ giống như cả vợ cả chồng đều có nhiều cơ hội với người khác. Đa tình, dễ thay lòng đổi dạ, có người thứ ba chen vào hôn nhân của bạn.

cửa sổ phòng ngủ

Đối với cuộc sống hôn nhân thì sự chung thủy giữa vợ chồng là yếu tố hết sức quan trọng. Để có một cuộc sống viên mãn. Chính vì vậy, nếu như phạm phải loại cấm kỵ khi bài trí cửa sổ này. Trong nhà vận đào hoa cực kỳ xấu trong tình cảm.

Giữ cho cửa sổ luôn sạch sẽ để tránh vận khí xấu

Cửa sổ chính là nơi đón lộc khí, ánh sáng vào nhà. Nếu như cửa sổ nhà bạn luôn sạch sẽ và sáng sủa. Thì đôi mắt của gia đình cũng sẽ luôn tinh tường. Dễ nhìn ra cơ hội phát tài, dễ tránh đi tai ương, mệt mỏi. Khi bạn để cửa sổ nhà mình bị bụi bặm dơ bẩn. Không được lau chùi, dọn dẹp thường xuyên. Thì vận thế, tài vận của mọi người trong nhà có thể sẽ bị ảnh hưởng xấu. Vì vậy, bạn hãy lau chùi cửa sổ trong nhà mình. Để chúng luôn được thường xuyên làm sạch và giữ gọn gàng. Nếu cửa kính thì nên lau định kỳ. Đảm bảo kính, gương của cửa sổ luôn trong và sáng.

Không thiết kế cửa sổ có quá nhiều góc

Cửa sổ là nơi lưu thông khí cực quan trọng trong phong thủy của một ngôi nhà. Chính vì vậy, khi thiết kế cửa sổ trong mỗi gia đình. Bạn chỉ nên thiết kế có hình dạng ngay ngắn, gọn ghẽ. Như thế cửa sổ mới có thể giúp gia chủ chiêu nạp khí lành, điềm may.

Ngược lại, những cửa sổ hình tam giác, hình thoi, hình đa giác không theo quy tắc nào. Có thể độc lạ hoặc có nhiều góc nhọn. Sẽ khó có thể hình thành sự hài hòa, ổn định. Làm ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe, vận may của gia chủ.

(*)Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.