26/09/2022

Đời Sống TP

Thông Tin Tổng Hợp

Tham dự European Super League, 6 ông lớn của ngoại hạng Anh bị phạt

6 phút đọc
European Super League
4 phút, 18 giây để đọc.

Tham dự European Super League, 6 ông lớn của ngoại hạng Anh đã bị BTC đưa ra án phạt như thế nào? “Big 6” của ngoại hạng Anh bao gồm các CLB sau: Man City, MU, Liverpool, Arsenal, Chelsea và Tottenham. Theo như nguồn tin chúng tôi đã cập nhật được thì “Big 6” của ngoại hạng Anh đã cùng 6 ông lớn của Châu Âu từng tuyên bố thành lập giải đấu ly khai có tên European Super League vào tháng 4 năm nay. Tuy nhiên, trước sự phản đối từ nhiều phía “Big 6” phải tuyên bố rút lui. Nhưng việc tham dự European Super League đã để lại hậu quả cho 6 ông lớn. BTC ngoại hạng Anh đã chính thức có án phạt đối với họ bởi sự kiện từng tham dự European Super League.

Big 6 nhận án phạt do tham dự European Super League

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh vừa chính thức đưa ra án phạt dành cho nhóm “Big 6”. Vì từng tham gia vụ European Super League. Như đã biết, các CLB thuộc nhóm “Big 6” của Ngoại hạng Anh gồm MU, Man City, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham. Cùng với 6 ông lớn khác của châu Âu từng gây chấn động bóng đá thế giới. Khi tuyên bố thành lập giải đấu ly khai. Mang tên European Super League hồi tháng 4 vừa qua. Sau đó, “Big 6” đã phải thông báo rút lui khỏi dự án này trước sức ép từ người hâm mộ. Các cầu thủ, BTC Ngoại hạng Anh cũng như Chính phủ xứ sương mù. Và sau nhiều ngày thảo luận, BTC Ngoại hạng Anh và Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cuối cùng đã chính thức đưa ra án phạt dành cho “Big 6”.

Big 6 nhận án phạt do tham dự European Super League

Án phạt dành cho Big 6 khi tham dự European Super League

Sáu đội bóng tham gia giải đấu ly khai European Super League chỉ phải nộp phạt tổng cộng gần 23 triệu bảng. Cùng một lời xin lỗi đến các đội bóng đối thủ, người hâm mộ và Ban tổ chức Giải Ngoại hạng Anh. Không chỉ nói rút lui là xong. Cả 6 đội bóng này đã và đang phải nhận liên tiếp các án phạt do hành vi của mình. Sau nhiều ngày thảo luận, BTC Giải Ngoại hạng Anh và Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) đã chính thức đưa ra án phạt. Buộc nhóm đội “nổi loạn” này phải nộp phạt tổng số tiền gần 23 triệu bảng. Tức mỗi đội phải gánh vác khoảng 3,67 triệu bảng.

Số tiền này cao hơn nhiều so với mức phạt của UEFA. Buộc 9/12 đội bóng ly khai – trừ Real Madrid, Barcelona, Juventus phải nộp tổng cộng 13 triệu bảng (1,5 triệu/đội). Sử dụng vào các dự án phát triển bóng đá cấp cơ sở trên khắp châu Âu. Việc sử dụng khoản tiền nộp phạt của nhóm Big Six ra sao? Đây mới thực sự là đề tài tranh luận sôi nổi suốt những ngày qua. Các đội “nổi loạn” thì không muốn tiền rơi vào túi 14 đối thủ còn lại. Dù thiệt hại mà họ gây ra thực sự khó đong đếm. Bởi đã khiến cả Giải Ngoại hạng Anh hoang mang, dao động. Ngay cả các giải hạng dưới cũng bị tác động không kém.

Tiền nộp phạt sẽ được sử dụng để làm gì?

Sau cùng, tất cả đồng thuận với phương án dùng số tiền nộp phạt vào việc đầu tư cho các dự án bóng đá cấp cơ sở. Các chương trình bóng đá cộng đồng cũng như những dự án mang tính hỗ trợ cho người hâm mộ. Tất nhiên, án phạt không chỉ dùng tiền để phạt các đội nhà giàu khi BTC buộc nhóm “Big Six” cam kết ủng hộ cơ cấu thi đấu hiện tại. Chấp nhận bị trừ đến 30 điểm. Đồng thời nộp phạt thêm 25 triệu bảng nếu tiếp tục tái phạm tương tự.

Big 6 phải nộp phạt số tiền gần 23 triệu bảng Anh

UEFA cũng đã đưa ra án phạt cho 9/12 CLB tham gia Super League

Trước đó, UEFA cũng đã đưa ra án phạt gần như tương tự dành cho 9/12 CLB đã rút lui khỏi dự án European Super League. Bên cạnh “Big 6”, AC Milan, Inter, Atletico cũng đã thông báo rút lui. Theo đó, 9 CLB này đã đồng ý nộp phạt 5% doanh thu nhận được từ các giải đấu của UEFA trong một mùa giải. Bên cạnh đó, 9 CLB này cũng đồng ý đóng góp số tiền tổng cộng là 13 triệu bảng Anh cho UEFA.

Số tiền này sẽ được dùng cho các dự án bóng đá cấp cơ sở ở khắp châu Âu. Ngoài ra, 9 CLB này cũng cam kết sẽ nộp phạt số tiền khoảng 86 triệu bảng Anh nếu tái phạm trong tương lai. UEFA đã chính thức thông báo ngừng các thủ trực trừng phạt đối với 3 CLB Super League. Đó là Real Madrid, Barcelona và Juventus. Họ không bị cấm tham dự Champions League. Và không phải trả tiền phạt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.