26/09/2022

Đời Sống TP

Thông Tin Tổng Hợp

Sài Gòn – Phá tan điểm đánh bạc mùa dịch

4 phút đọc
tang vật thu giữ cuả các con bạc
3 phút, 12 giây để đọc.

Từ thời xưa ông bà ta đã có câu ” cờ bạc là bác thằng Bần”, dính vào cờ bạc là phạm pháp và đói nghèo luôn tiếp diễn. Câu nói đó có lẽ chẳng sai khi có biết bao nhiêu bài báo đã phản ánh nạn cờ bạc trên khắp các địa phương. Nó gây mất an toàn trật tự xã hội, kinh tế gia đình không được đảm bảo. Rất nhều tấm gương nhưng đối với các con bạc thì điều đó cũng không khiến họ bận tâm để từ bỏ loại tệ nạn này.

Cờ bạc khiến chúng ta luôn phải quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống. Nhất là với bối cảnh dịch Covid -19 đang diễn ra rộng khắp trên nhiều tỉnh thành trong cả nước. Các con bạc vẫn phớt lờ sự lây lan của dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến mình và những người xung quanh. Vẫn tiếp tục tập trung sát phạt trên chiếu bạc.

Vừa qua bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp với các ban, nghành địa phương. Công an Sài Gòn đã tiến hành bắt giữ và triệt phá thành công sới bạc ngay giữa mùa dịch. Triệt phá sới bạc này nhằm răn đe các con bạc ý thức được đánh bạc là phạm pháp; đánh bạc trong mùa dịch gây nguy hiểm cho chính bản thân mình. Nhằm trấn an tinh thần của bà con sinh sống tại đây.

Nạn cờ bạc giữa mùa Covid

Dịch Covid-19 đang leo thang với diễn biến ngày càng phức tạp. Các con bạc vẫn bất chấp các chính sách yêu cầu người dân không tập trung đông người.

Ngày 27/6, Công an quận Bình Tân, TP.HCM đang tạm giữ Lê Toàn (SN 1991, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu); Mai Đức Nguyên (SN 1982, ngụ tỉnh Đắk Lắk). Cùng 12 đối tượng khác về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Đối tượng cờ bạc mùa covid

Cơ quan chức năng đã bắt quả tang một sòng bạc hoạt động giữa mùa dịch Covid-19. Thu giữ gần 100 triệu đồng và các tang vật liên quan khác. Qua công tác nắm địa bàn, công an quận phát hiện tại một kho hàng trên đường Chiến Lược; phường Bình Trị Đông A có sòng bạc do Toàn, Nguyên cầm đầu.

Phối hợp bắt trọn sới bạc

Chiều 23/6, Công an quận Bình Tân phối hợp cùng Công an phường Bình Trị Đông A  ập vào kho hàng trên. Tại đây, công an bắt giữ hàng chục con bạc đang hăng máu sát phạt ăn tiền bằng hình thức chơi bài cào Ấn Độ 6 lá.

Nạn cờ bạc không thuyên giảm trong mùa dịch

Thấy công an, con bạc tìm cách tháo chạy nhưng bị các trinh sát khống chế, bắt giữ. Tại hiện trường, công an thu giữ gần 100 triệu đồng, nhiều bộ bài và 1 số tang vật phục vụ cho việc đánh bạc. Công an đã lập biên bản tạm giữ 14 đối tượng và đưa về trụ sở để làm việc.

Ngoài ra, cơ quan chức năng quận Bình Tân đang lập hồ sơ để xử lý với nhóm này về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19. Việc các đối tượng liều lĩnh vẫn bất chấp thành lập sới bạc để thỏa mãn máu cờ bạc gây hoang mang cho người dân. Tâm lý ai cũng sợ sự lây lan của dịch bệnh,mong muốn giữ an toàn cho gia đình, bản thân và xã hội. Các con bạc này thì lại làm hoàn toàn ngược lại. Có lẽ phải có những biện pháp răn đe; chế tài xử phạt thật nặng để có thể hạn chế được những hành vi vi phạm như thế này.

Nguồn: congan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.