26/09/2022

Đời Sống TP

Thông Tin Tổng Hợp

Phùng Khánh Linh trở lại với bài hát tự mình chắp bút có tên Chỉ buồn hôm nay

6 phút đọc
Ca sĩ Phùng Khánh Linh
4 phút, 12 giây để đọc.

Phùng Khánh Linh là cô học trò của nữ ca sĩ Thu Phương ở trong chương trình The Voice 2015. Trong năm 2018 thì nữ ca sĩ đã kịp gây ấn tượng với khán giả nhờ ca khúc mang tên Hôm nay tôi buồn do chính cô tự sáng tác. Sau vài năm ra mắt thì ca khúc đã chạm mốc gần 50 triệu lượt xem. Đây là một con số đáng mơ ước với nhiều nghệ sĩ Vpop.

Sau vài năm vắng bóng kể từ sáng tác Hôm nay tôi buồn thì mới đây Phùng Khánh Linh cũng đã chính thức xác nhận quay trở lại đường đua Vpop bằng chính sản phẩm âm nhạc mình sáng tác mang tên là Chỉ buồn hôm nay. Đây chính là một bản indie pop có giai điệu nhẹ nhàng cùng ca từ đượm buồn. Nó được cô ca sĩ Phùng Khánh Linh hoàn thành chỉ sau một đêm. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn chi tiết về quá trình sáng tác của sản phẩm này.

Phùng Khánh Linh trở lại với Single thứ 4

Đúng hẹn 18h ngày 16/6, Phùng Khánh Linh trình làng MV Chỉ buồn hôm nay. Single thứ 4 trong chuỗi quảng bá album Yesteryear của cô nàng. Các single thành công đã được phát hành trước đó bao gồm.  Thế giới không anh, Cô gái nhân ái và Chỉ còn lại hai ta. Đã góp phần lan tỏa đĩa nhạc tự sáng tác đầu tay. Được đánh giá cao cả về tính đại chúng lẫn nghệ thuật. Ghi tên tại 2 đề cử Cống Hiến 2021: Album của năm và Nhạc sĩ của năm.

Quay trở lại với single được chủ nhân cho hay sẽ là ca khúc cuối cùng từ Yesteryear. Nằm trong lịch trình quảng bá, Chỉ buồn hôm nay là bản Synth Pop được Phùng Khánh Linh chắp bút. Bài hát được thu âm tại phòng thu hiện đại bậc nhất Việt Nam. Và master tại Mỹ dưới bàn tay của những producer tài năng. Kỹ sư âm thanh Randy Merrill người làm nên loạt album của Taylor Swift. Hay Lady Gaga, Adele, Ariana Grande,… cũng tham gia mastering sản phẩm này.

Phùng Khánh Linh trở lại với Single mới

Chỉ buồn hôm nay được nữ ca sĩ chắp bút

Phùng Khánh Linh viết Chỉ buồn hôm nay trong một đêm thức trắng, cảm xúc khi nhớ về một người đặc biệt đang ở xa. Cô muốn về nhà thật mau, về ngay lập tức nhưng rồi kìm nén lại, đưa những cô đơn trở thành lời hát, giai điệu cũng từ đó quyện vào lúc nào chẳng hay: “Gọi cho anh, khi em cảm thấy mình đau. Chỉ muốn về nhà thật mau. Chẳng biết ngắm từng con phố lên đèn! Hạt bụi như đang rơi vào đôi mắt em Hay em lại đang khóc đấy?…”.

Chất tự sự, lãng đãng, hình ảnh MV lại là một nàng thơ vấn vương trong nỗi buồn, tại khung cảnh Đà Lạt,… Mọi thứ hoàn toàn có cơ sở đề người xem nghĩ về “Hôm nay tôi buồn” – Bản hit lớn trong sự nghiệp Phùng Khánh Linh. Phùng Khánh Linh viết Chỉ Buồn Hôm Nay trong một đêm thức trắng, cảm xúc khi nhớ về một người đặc biệt đang ở xa.

“Cô gái của Hôm nay tôi buồn đã lớn hơn, bạn thấy cô ấy trưởng thành, nỗi buồn đã bớt đi sự ngây thơ, giọt nước mắt đã chẳng con non nớt do đã đi qua nhiều giông bão. Cô gái của Chỉ buồn hôm nay đã tự biết nhắc bản thân, khó khăn này hãy tự mình vượt qua” – Phùng Khánh Linh nói về Linh ở 2 thời điểm. Chỉ Buồn Hôm Nay là bản Synth Pop được Phùng Khánh Linh chắp bút. Bài hát được thu âm tại phòng thu hiện đại bậc nhất Việt Nam và master tại Mỹ dưới bàn tay của những producer tài năng.

Chỉ buồn hôm nay của Phùng Khánh Linh

Phùng Khánh Linh không sợ sự so sánh

Phùng Khánh Linh cũng không lo sợ bài mới sẽ bị so sánh với hit cũ. Với cô, tất cả đều là tâm can. Dù cho thông điệp và cách phát triển hoàn toàn khác nhau.

Hiện tại, cô cũng đang ấp ủ rất nhiều dự án cá nhân thú vị. Cô sẽ phát hành phiên bản đĩa than và casstte cho album “Yesteryear” khi mà version gốc đã bán được 3000 bản. Bên cạnh đó, cô cũng đang manh nha về việc phát hành Deluxe version với 3 ca khúc mới của album trong thời gian sớm nhất. Dự án cho thấy kế hoạch phát triển âm nhạc tiệm cận quốc tế từ nữ ca sĩ tài năng.

Một tour xuyên Việt cũng như fanmeeting liền kề là dự án dài hơi hơn. Mà team Phùng Khánh Linh mong muốn thực hiện khi mọi thứ trở lại bình thường. Cùng chờ đợi những kế hoạch hấp dẫn trong tương lai của Phùng Khánh Linh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.