26/09/2022

Đời Sống TP

Thông Tin Tổng Hợp

Phá tan nhiều đường dây cá độ mùa Euro hàng tỷ đồng

7 phút đọc
Cá độ mùa Euro vấn nạn nguy hiểm
5 phút, 17 giây để đọc.

Khi tiếng còi khai mạc Euro được thổi lên mở đầu một giải bóng được biết bao nhiêu người háo hức chờ đợi. Cũng là lúc tội phạm cá độ chuẩn bị cho các trận sát phạt ăn thua trên trái bóng lăn qua mỗi trận đấu. Đáng nói càng ngày có thể nhận thấy quy mô cá độ càng lớn. Các đối tượng mở rộng phạm vi hoạt động liên kết rất chặt chẽ với nhau. Gây không ít khó khăn trong công tác điều tra và truy bắt các con bạc. Cá độ đã mang lại hệ lụy vô cùng to lớn đến kinh tế của chính các con bạc; làm tan nát biết bao nhiêu gia đình êm ấm. Nó còn là xúc tác trực tiếp gây mất trật tự an ninh và xã hội tại khu vực.

Khi mạng xã hội và phương tiện truyền thông phát triển ngày càng mạnh mẽ; thì các đội tượng cũng lợi dụng điều đó để thực hiên hành vi cá độ của mình. Mạng xã hội rất thu hút lượng người tham gia đông đảo đây cũng là mảnh đất màu mỡ cho hình thức đánh bạc này. Vừa qua lực lượng CSHS đã triệt phá được nhiều ổ nhóm cá độ trong mùa Euro với quy mô khủng ở nhiều Tỉnh thành. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những đường dây cá độ với quy mô lên đến hàng chục thậm chí hàng trăm tỷ đồng.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế. Đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và Công an TP.Huế. Vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet có tổng số tiền cá cược gần 100 tỷ đồng.

Các mắt xích quan trọng bị bắt giữ là Châu Văn Bin (37 tuổi), Nguyễn Thị Mỹ Lệ (38 tuổi), Trần Quang Tùng (37 tuổi) và Nguyễn Văn Tú (32 tuổi), cùng trú tại TP Huế.

Cá độ Euro với số tiền khủng

Cầm đầu đường dây là Châu Văn Bin. Bin là người quản lý, sử dụng một tài khoản cấp cao tại trang cá độ bóng đá. Hắn phân chia trang này thành nhiều mức, rồi chuyển lại cho đại lý cấp dưới là Lệ. Lệ lại tiếp tục cấp lại trang cá độ bóng đá cho Tùng và Tú. Để thực hiện hoạt động tổ chức đánh bạc qua mạng internet.

Tính từ tháng 4 đến nay, các nghi phạm tổ chức cho con bạc đánh bạc với tổng số tiền gần 100 tỷ đồng.

Đường dây cá độ mùa Euro tại Quảng Bình

Cũng tại khu vực miền Trung, cụ thể là Quảng Bình. Công an tỉnh đã chủ trì phối hợp với Công an huyện Tuyên Hóa huy động hơn 60 cán bộ, chiến sỹ chia làm 10 tổ công tác triệu tập 10 đối tượng đánh bạc. Bằng hình thức cá độ bóng đá trong mùa EURO 2020 và Cúp vô địch Nam Mỹ Copa America 2021 trên mạng Internet.

Khám xét khẩn cấp nhà của hai đối tượng Nguyễn Phong Thái và Trần Đại Nghĩa. Lực lượng chức năng thu giữ số tiền 251 triệu đồng, 10 điện thoại di động cùng nhiều đồ vật, tài liệu khác.

Từ tháng 5/2021 đến thời điểm phát hiện; tổng số tiền đánh bạc của Trần Đại Nghĩa với các con bạc là khoảng 60 tỷ đồng.

Đường đây 40 tỷ tại Đắk Nông

Tại khu vực Tây Nguyên, ngày 9/7, Công an tỉnh Đắk Nông cũng cho biết. Đã triệt phá thành công tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet; với tổng số tiền giao dịch trên 40 tỷ đồng.

bắt tội phạm cá độ mùa Euro

Theo đó, tối 8/7/2021, tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông). Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt quả tang và tạm giữ hình sự 5 đối tượng. Cơ quan chức năng thu giữ hai máy tính xách tay; 8 điện thoại di động và máy tính bảng; 350 triệu đồng tiền mặt và hơn 1.000 trang tài liệu liên quan đến hoạt động; tổ chức đánh bạc bằng cá độ bóng đá.

Bước đầu, các cơ quan chức năng xác định; đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình cá độ bóng đá này hoạt động với quy mô lớn. Số lượng người tham gia đánh bạc rất lớn, hoạt động rất tinh vi.

Đường dây cá độ 20 tỷ tại Bắc Ninh

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh. Trần Đức Nhân (35 tuổi, ở xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình) khai nhận; khi có giải bóng đá Euro 2020 từ đầu tháng 6 đến nay. Nhân đã mua 1 tài khoản cấp trên tại trang mạng để đánh bạc. Từ trang “mạng tổng” này, Nhân chia các tài khoản nhỏ bán cho các con bạc có nhu cầu cá độ; trong giải bóng đá Euro 2020 trên 2 trang “mạng con”.

Để cá độ bóng đá, những người trên dùng điểm trong tài khoản trên trang với giá trị quy ước của 1 điểm USD. 1 USD Nhân mua có giá 8 nghìn đồng và bán cho các con bạc giá 20 nghìn đồng.

Đối tượng ở bắc ninh bị bắt do cá độ a mùa Euro

Cũng theo điều tra, khi mua được tài khoản; Nhân chia mạng cho nhiều đối tượng thân tín để những người này đánh bạc; tổ chức cho những đối tượng khác tham gia cá độ. Sau mỗi trận bóng đá, vào thứ 2 hằng tuần các đối tượng sẽ gặp Nhân để thanh toán tiền thắng, thua. Rõ ràng các đối tượng điều hiểu đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá là phạm pháp. Chúng phớt lờ các quy định của pháp luật và nhà nước đưa ra. Việc triệt phá nhiều đường dây cá đá với quy mô lớn như trên là lời cảnh tỉnh cho các con bạc mê đỏ đen và các đối tượng phạm tội.

Tính từ đầu tháng 6 đến nay, số tiền sử dụng vào việc đánh bạc; cá độ bóng đá do Nhân quản lý lên tới hơn 20 tỷ đồng.

Nguồn : vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.