26/09/2022

Đời Sống TP

Thông Tin Tổng Hợp

Nên trồng cây nào trước nhà để gia đình vượng phát?

6 phút đọc
cây hồng môn
3 phút, 49 giây để đọc.

Cây cối mang hành Mộc, là loài có nguồn năng lượng tích cực. Cây xanh cung cấp khí oxy cho con người, cho con người bóng mát, người nóng bức mệt mỏi ngồi dưới gốc cây cũng cảm thấy mát mẻ dễ chịu hơn. Do đó mà trong phong thủy, cây xanh cũng luôn được nhắc đến như một vật tô điểm quan trọng cho phong thủy ngôi nhà. Nếu bạn biết cách vận dụng để trồng cây xanh ở quanh nhà mình thì sẽ có thể giúp vượng khí gia đình phát triển, mọi việc thuận lợi, sinh sôi giàu có. Nhưng nên trồng cây xanh nào thì tốt nhất đây, hãy xem lời khuyên của các chuyên gia phong thủy về 3 loại cây có thể giúp gia đình thình vượng, phú quý mà bạn nên trồng trước nhà nhé!

Lưu ý khi trồng cây trước nhà theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, những cây này mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây cối có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy nhà ở. Những cây trồng xung quanh nhà có ảnh hưởng trưc tiếp tới tài vận của gia chủ. Trước nhà cần phải có được sự thông thoáng, rộng rãi để sinh khí lưu thông được dễ dàng. Tránh trồng các loại cây âm u, rậm rạp sẽ cản trở vượng khí vào trong nhà bạn. Các ông cha ta cũng đã có câu “trước Cau sau Chuối” thể hiện rõ nét được ý nghĩa này. Bởi vậy, khi trồng cây phong thủy trước cửa nhà cần phải lưu ý những điểm sau đây:

cây hồng giòn

  • Trồng cây phong thủy trước nhà nên tránh các cây có cành lá xum xuê, cây cổ thụ. Vì sẽ che chắn ánh sáng. Làm mất đi dưỡng khí cho ngôi nhà.
  • Nếu trước nhà bạn đã có sẵn một cây cổ thụ và không thể chặt bỏ. Thì có thể hóa giải bằng cách cắt tỉa cành. Và thắp đèn sáng trước nhà.
  • Cây trồng trước cửa nhà, cổng nhà không được để bị chết, khô héo. Vì theo phong thủy, điều này sẽ khiến gia chủ phải chịu nhiều buồn đau hoặc sống cô đơn. Bạn nên thường xuyên chăm sóc cây để cây xanh tốt. Nếu cây chết thì nên lập tức thay thế bằng cây khác.

Dưới đây là 3 loại cây nên trồng trước cửa nhà. Giúp gia chủ làm ăn phát đạt, ngày càng giàu có.

Nên trồng cây lựu – Cây tượng trưng cho gia đình sung túc

Cây lựu là cây may mắn đầu bảng trong danh sách này. Hoa lựu màu đỏ. Tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn. Quả lựu màu đỏ cũng làm cho cả khu vườn nhà trở nên sinh động. Màu đỏ là màu mang ý nghĩa may mắn, điềm lành. Vì thế người ta thường dùng màu đỏ để trang trí cho những dịp trọng đại. Như cưới hỏi, mừng thọ hoặc trong dịp đầu năm mới. Theo phong thủy, trồng cây lựu ở trước nhà mang ý nghĩa cầu chúc cho gia đình ngày một giàu sang sung túc, hạnh phúc, bình an.

cây lựu

Nên trồng cây hồng giòn – Cây báo điềm may

Cây hồng giòn là loại cây phổ biến ở nước ta. Loại cây này mang nhiều ý nghĩa. Cây hồng giòn cũng đồng âm với màu hồng. Theo phong thủy, cây hồng giòn, có quả màu hồng tượng trưng cho điềm lành, điều may mắn. Cây hồng giòn sai trĩu quả mang đến tài lộc, bình an và hạnh phúc cho cả gia đình. Nếu chịu khó chăm bẵm cây. Cây hồng sẽ ra nhiều quả vào mùa thu.

Nên trồng cây hồng môn – Cây mở cửa hạnh phúc

Theo phong thủy, cây hồng môn tượng trưng cho sự thịnh vượng, phú quý. Cho tình yêu và lòng hiếu khách. Cây này thường được trồng ở trước cửa nhà, phòng khách, quầy lễ tân. Nơi nhiều người qua lại hoặc để trang trí nội thất. Đều rất hợp.

Từ “môn” trong cây hồng môn có nghĩa là cánh cửa. Thứ rất quan trọng trong văn hóa xưa. Vì vậy cây hồng môn có nghĩa là cánh cửa đỏ. Mở ra tương lai may mắn, hạnh phúc cho con người. Trồng cây hồng môn ở trước nhà giúp gia chủ cầu tài lộc, bình an. Ngoài ra cây rất phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Cây sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho những người bản mệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.