26/09/2022

Đời Sống TP

Thông Tin Tổng Hợp

Mối quan hệ vợ chồng có 6 điều sau đây cho thấy bạn đã lấy đúng người

9 phút đọc
mối quan hệ hoàn hảo
6 phút, 38 giây để đọc.

Ai cũng muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Và ta luôn được mọi người xung quanh khuyên rằng nên hạ cái tôi xuống để cuộc sống gia đình luôn yên bình. Nhường nhịn đúng là một đức tính tốt mà mỗi cặp đôi nên có. Nhưng nếu bạn cảm thấy gò bó và không được sống đúng với bản thân. Thì đó không còn là sự nhường nhịn nữa. Bạn đang phải gồng mình, gượng ép để giữ gìn một mối quan hệ không xứng đáng. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy bạn và bạn đời của mình đang có một mối quan hệ vợ chồng hoàn hảo.

Hai người đọc được suy nghĩ của nhau

Nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Tâm lý Mỹ (American Psychological Association) cho thấy. Tình yêu thực sự có thể giúp hệ thống thần kinh của bạn trở nên đồng điệu với nửa kia. Việc cả hai đã dành một khoảng thời gian đủ dài bên nhau sẽ giúp cả hai hiểu được cảm xúc. Cũng như suy nghĩ và phản ứng của nửa còn lại. Thậm chí, hai bạn có thể hiểu nhau đồng thời và dễ dàng. Ngay cả khi không nói với nhau lời nào.

Hai người có chung ý tưởng cho tương lai

Một khi tìm thấy tình yêu của đời mình, bạn và đối tác sẽ có xu hướng “nghĩ như một cặp đôi”. Tức là chung mục tiêu, chung ý tưởng. Cả hai cùng mơ về tương lai. Đương nhiên là tương lai đó có sự hiện diện của nửa kia. Dù hoàn cảnh có thế nào đi nữa. Tìm thấy sự tự do ngay cả khi ở bên nhau là một trong những dấu mốc quan trọng nhất của một câu chuyện tình yêu lâu dài.

trở thành chỗ dựa của nhau

Bạn nghĩ mối quan hệ này là đáng giá

Sự cam kết và thỏa hiệp là rất quan trọng để duy trì một mối quan hệ. Khi bạn sẵn sàng để làm những điều đó bằng bản năng, điều đó cho thấy rằng bạn đánh giá mối quan hệ là đáng giá để làm điều đó. Các nhà tâm lý học tại Đại học Kobe, Nhật Bản chỉ ra rằng nếu không có bất kỳ sự hy sinh nào, mối quan hệ sẽ không kéo dài. Điều này không có nghĩa là bạn phải thay đổi hoặc từ bỏ chính con người mình. Thay vào đó, bạn tiết chế những hành vi của mình vừa đủ để tạo khoảng trống cho hạnh phúc của người khác.

Não bộ của bạn hoạt động khác biệt

Khi nhắc đến tình yêu, người ta hay nói về con tim. Nhưng thật ra, não bộ sẽ có một tác động rất lớn khi bạn yêu. Một nghiên cứu của Đại học Stony Brook ở New York đã chỉ ra phản ứng của não bộ bị ảnh hưởng như thế nào khi yêu. Khi bạn nghĩ về ai đó, trung tâm phần thưởng trong não của bạn sẽ được kích thích, làm tăng mức dopamine. Bạn sẽ thấy tim đập rộn ràng, thậm chí như “mở cờ trong bụng”.

Bạn sẵn sàng trở thành chỗ dựa của nửa kia

Khi yêu, bạn và đối phương đều sẵn lòng là người cổ vũ cho nhau trong suốt chặng đường dài. Nhờ thế, cả hai sẽ không bao giờ cảm thấy nản lòng hay cô đơn. Việc được nghe những lời động viên từ người yêu thương sẽ khiến bạn cảm thấy có động lực hơn và yêu bản thân hơn rất nhiều. Bạn sẽ luôn cảm thấy an tâm và thoải mái nếu một người luôn mang đến cho bạn cảm giác tin tưởng tuyệt đối. Cho dù tình cảm không còn nồng nhiệt như thuở ban đầu. Nhưng nếu nó được xây dựng dựa trên nền tảng niềm tin vững chắc, bạn biết rằng cả hai vẫn có thể cùng nhau đi đến cuối cuộc đời.

cặp đôi gắn bó

Bạn là chính mình

Khi bạn tìm thấy người bạn đời của mình – một trong những sự kiện chính lớn nhất trong cuộc đời con người – bạn sẽ cảm thấy đó thực sự là một cuộc sống thích hợp và nhanh chóng tiếp nhận nguồn hạnh phúc mới của mình.

Sự hài lòng về bản thân cũng như mối quan hệ sẽ khiến bạn khiêm tốn hơn. Bạn sẽ không trở thành một người luôn nói về chuyện tình cảm cá nhân, bởi bạn không cần phải chứng minh bất cứ điều gì cho người khác. Các tài khoản mạng xã hội của bạn sẽ không tràn ngập hình ảnh của bạn và nửa kia, bởi vì bạn không có thời gian cho những thứ đó.

Bạn muốn giới thiệu một nửa với những người thân

Trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều cần đến sự chấp thuận. Đặc biệt từ những người thân yêu của mình. Bởi điều đó đặc biệt khiến chúng ta hài lòng. Đó là lý do tại sao bạn chia sẻ tin vui với mọi người. Bằng cách có được sự đồng hành và ủng hộ từ những người đặc biệt với bạn. Bạn tái tạo hạnh phúc của chính mình.

Khi bạn gặp một người ưng ý, bản năng tương tự sẽ xuất hiện. Khiến bạn nóng lòng muốn giới thiệu họ với gia đình và bạn bè thân thiết của mình. Ngoài ra, sẽ rất hữu ích nếu bạn tạo ra một mạng lưới hỗ trợ đáng tin cậy cho mối quan hệ của bạn. Tức là tập hợp những người ủng hộ cho mối quan hệ đó.

Nghiên cứu của John Patrick Crowley, Khoa Nghiên cứu Truyền thông, Đại học Bang Colorado chứng minh rằng một mạng lưới hỗ trợ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của mối quan hệ đó.

Bạn có được niềm vui cả trong và ngoài phòng ngủ

Sự thân mật nơi phòng the là quan trọng. Nhưng nó không phải là tác nhân duy nhất tạo nên chất xúc tác. Để duy trì một mối quan hệ lành mạnh. Đôi khi một lời nói, một nụ cười hay một câu bông đùa của người ấy cũng khiến bạn cảm thấy như mình đã tìm được người đặc biệt nhất của riêng mình. Người ấy rất giỏi làm bạn cười đau cả ruột. Từ câu nói đùa tếu táo. Cho đến một clip nhảy múa ngộ nghĩnh làm riêng cho bạn. Đôi khi người ngoài không thể hiểu được hai bạn làm gì mà cứ cười rinh rích suốt như thế. Hãy giữ lấy một người luôn biết làm bạn cười. Vì bạn sẽ có một quãng đời vui vẻ bên người ấy.

mối quan hệ hòa hợp

Bạn thấy trống trải khi vắng họ

Giữ cá tính và sự độc lập của riêng mình trong mối quan hệ là một trong những điểm mấu chốt để hai phía có thể gắn bó lâu dài với nhau. Tuy nhiên, khi bạn tìm thấy một người đặc biệt và gắn bó với họ. Bạn sẽ dần thích nghi với sự thay đổi này. Và sẽ bình thường hóa các thói quen mới trong đời sống. Do đó, sự vắng mặt của họ sẽ khiến bạn cảm thấy khác thường.

Bạn thay đổi cách dùng “tôi” sang thành “chúng tôi”

Các nhà tâm lý học tại Đại học Texas đã công bố một nghiên cứu về tầm quan trọng của việc sử dụng “chúng ta” và “của chúng ta”. Nó như một phần trong quá trình lựa chọn từ ngữ tự nhiên. Nhất là khi bạn thành đôi với ai đó. Khi bạn trở thành “một đội” với đối tác của mình, bạn sẽ thấy vui khi nói về những điều cả hai cùng chia sẻ. Hơn là chỉ nói về bản thân. Trở thành “chúng ta” là một dấu hiệu đáng giá nhất của một tình yêu trọn vẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.