26/09/2022

Đời Sống TP

Thông Tin Tổng Hợp

Lưu ý khi bố trí bể cá theo phong thủy để cầu tài lộc

6 phút đọc
đặt bể cá theo phong thủy
4 phút, 43 giây để đọc.

Đối với phong thủy nhà ở, bể cá là một vật trang trí đặc biệt, vừa mang đặc tính thủy vừa chứa đựng sự sống. Bể cá giúp căn nhà của bạn thêm đẹp đẽ, đem lại cảm giác tươi mát, sống động và đồng thời cũng có thể giúp căn nhà bạn phát sinh phú quý, vương khí đi lên, may mắn tràn ngập gia đình. Tất nhiên để được như thế thì bạn cần phải đặt bể cá ở vị trí phù hợp phong thủy, để bể cá hòa hợp với tổng thể ngôi nhà, không nghịch lại với những vật dụng khác mà tiêu tán tài sản. Đặc biệt là phải chú ý thuộc tính Thủy của bể cá để tránh những nơi có Hỏa khiến chúng xung khắc nhau, cụ thể, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bố trí bể cá qua bài viết sau nhé!

Vị trí đặt bể cá theo phong thủy

Bố trí bể cá phong thủy là cách nhiều gia chủ cầu tài lộc, sức khỏe. Xua tan tà khí. Trước khi muốn đặt bể cá, bạn cần xem xét mạng của mình có hợp để đặt bể cá không. Theo nguyên tắc tương sinh tương khắc của phong thủy. Những người mệnh hỏa, hay mệnh thổ nên hạn chế đặt bể cá trong nhà. (Cần xem xét với các đồ đạc khác để căn bằng sinh khí của ngôi nhà).

bể cá

Nếu đặt bể ở trong nhà, nên đặt ở các hướng thuộc cung Quan Lộc, Phú quý. Như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam. Để gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc, bổ trợ sự nghiệp, hỗ trợ sức khỏe. Vị trí đặt bể cá đẹp nhất trong ngôi nhà chính là đặt ở phòng khách. Cũng có thể làm thành vách ngăn giữa bếp với phòng khách nếu hai phòng ngày đặt sát nhau…

Nếu dùng bể cá để chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn nên đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà. (Với điều kiện xung quanh nhà phải có hàng rào và có khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Vị trí bể cá dưới xà nhà giúp các thành viên trong gia đình giảm căng thẳng, áp lực, mệt mỏi. Ngoài ra nên lưu ý một số điều dưới đây.

Tránh bố trí bể cá trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nơi yên tĩnh để gia chủ nghỉ ngơi sau cả ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, gia chủ không nên đặt bể cá trong phòng ngủ. Trường khí từ bể cá có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà. Nếu là phòng ngủ của vợ chồng thì bể cá có thể làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Không để bế cá gần những thứ dễ cháy

Bể cá chứa nước và nước là yếu tố khắc chế được lửa. Vì vậy, bạn chớ nên đặt bể cá ở gần những thứ thuộc hành hỏa. Để tránh làm ảnh hưởng xấu đến tài lộc. Những thứ thuộc hành hỏa có thể kể đến như tivi, nồi cơm điện, bếp điện và các thiết bị điện khác. Mọi thứ sinh nhiệt đều là thuộc hành hỏa. Nếu đặt những thứ này ở gần bể cá có thể khiến gia chủ gặp điềm gở. Vì vậy, bạn nên đặt riêng rẽ các đồ vật nói trên.

đặt bể cá hợp lý

Không bố trí bể cá đối diện với bếp nấu

Bếp là công cụ dùng để nhóm lửa và nấu nướng. Bếp lửa không nên đặt cạnh bể cá. Một mặt nhiệt của bếp có hại cho sức khỏe của cá. Mặt khác, hơi nước của bể cá sẽ ảnh hưởng đến lửa của bếp. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và gây nhiều vấn đề cho ngôi nhà.

Không bố trí bể cá bên dưới bàn thờ

Bàn thờ dùng để thờ các vị thần linh hoặc tổ tiên bảo vệ ngôi nhà. Nên vị trí đặt bàn thờ phải là nơi trang trọng, vững chãi. Vì theo quan niệm phong thủy. Đặt bể cá dưới bàn thờ mang nghĩa “chính thần hạ thủy”. Gây cảnh tán gia bại sản hoặc khiến gia chủ ốm đau, bệnh tật. Vì vậy, bạn chớ nên đặt bể cá phía dưới của bàn thờ.

Cần chú ý số lượng cá được nuôi trong bể

Nếu chọn nuôi cá vàng. Gia chủ nên nuôi 8 con cá vàng, 1 con cá màu đen để bảo vệ tài lộc, xua đuổi tà khí. Gia chủ cũng nên chọn số lượng cá nuôi trong bể tương ứng theo bản mệnh.

Gia chủ mệnh Thủy nên nuôi từ 1-6 con. Mệnh Thổ: từ 5-10 con. Mệnh Hỏa: từ 2-7 con. Mệnh Kim: từ 4-9 con. Mệnh Mộc từ 3-8 con. Ngoài ra, bạn cũng nên cho cây cảnh, rong rêu vào trong bể cá. Thay vì các vật trang trí nhân tạo.

Chú ý chọn hình dáng và kích thước bể cá

Theo góc độ phong thủy, bể cá hình tròn là đẹp nhất, thu hút nhiều tài lộc nhất. Tuy nhiên, bể cá hình tròn lại không được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể lựa chọn bể cá  đặt bể cá theo vị trí đặt của bể cá. Bạn nên đặt bể cá hình tam giác ở góc. Bể cá hình vuông, chữ nhật ở cạnh tường. Bể cá hình tròn có thể đặt ở giữa phòng hoặc cạnh cửa.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.