26/09/2022

Đời Sống TP

Thông Tin Tổng Hợp

Khi Euro là cột mốc đánh dấu sự chào đời của chàng trai tên E Rô

6 phút đọc
Nguyễn E Rô
4 phút, 30 giây để đọc.

Hiện cả hai giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh đều đang khởi tranh đầy sức hấp dẫn. Một trong số đó chính là giải đấu Euro 2020 đã lẽ phải diễn ra từ năm trước, nhưng do tình hình dịch bệnh đã bị hoãn lại và đến nay mới bắt đầu khởi tranh. Đây là một giải đấu bóng đá lớn của châu Âu thu hút nhiều người hâm mộ yêu thích bóng đá theo dõi. Và đã có một cậu bé ra đời, mang tên E Rô bởi vì bố cậu bé này có tình yêu quá nồng nhiệt với giải đấu bóng đá trời Âu này. Cái tên E Rô độc nhất vô nhị này đã được chàng trai mang theo 21 năm, và cái tên này chính là để đánh dấu cột mốc chào đời đặc biệt của anh chàng theo cách riêng của bố.

Và không biết có phải bởi vì mang tên của một giải đấu bóng đá lớn hay không mà E Rô cũng có niềm đam mê vô cùng đối với bóng đá. Nhưng đó cũng chưa phải là tất cả, anh chàng này còn là một “con nhà người ta” chính hiệu khi sở hữu thành tích học tập tốt đáng kinh ngạc. Cùng chúng tôi tìm hiểu về chàng trai E Rô này qua bài viết bên dưới đây nhé.

Chào đời trước ngày khai mạc EURO 2000

Giải bóng đá EURO đã bắt đầu ở trời Tây. Còn ở Việt Nam , có một chàng trai tên Nguyễn E Rô. Tình yêu với bóng đá của người cha đã giúp anh có cái tên độc đáo này.

Nguyễn E Rô quê ở H.Hải Lăng, Quảng Trị. Anh đang là sinh viên năm thứ 3, Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM. Chàng trai cho biết mình sinh ngày 19.5.2000, vài tuần sau thì giải bóng đá vô địch châu Âu chính thức khai mạc ở Bỉ và Hà Lan.

Cũng đam mê bóng đá

“Câu chuyện về cái tên của mình, tôi đã được nghe bố kể nhiều lần. Bố tôi rất yêu bóng đá và không bỏ qua bất cứ giải bóng đá lớn nào của Việt Nam và thế giới. Do đó, bố đặt tên tôi Nguyễn E Rô, đánh dấu EURO năm 2000. Trong 4 anh em trai thì duy nhất tôi được bố chọn cho cái tên gắn liền thể thao như vậy”, chàng trai vui vẻ kể.

Cái tên “vận” vào người, Nguyễn E Rô mê bóng đá; ngày nhỏ ở Quảng Trị, các sân bóng đá ở làng luôn có mặt anh. Trở thành sinh viên, ít nhất mỗi tuần một lần, E Rô đi đá bóng cùng các anh, tham gia hội thao của ban chuyên trách hoạt động sinh viên khoa công nghệ thông tin…

Hot boy “đá” giỏi trên mọi mặt trận

Không chỉ giỏi thể thao; Nguyễn E Rô là cái tên thường xuyên được nhắc tới ở H.Hải Lăng; Quảng Trị từ trước đến nay bởi thành tích học tập xuất sắc. Là con thứ 3, cha mẹ làm nông và buôn bán nhỏ ở quê nhà; E Rô và các anh em của mình luôn được cha mẹ tạo điều kiện tốt nhất để học tập.

Người anh cả cũng học về công nghệ thông tin nên E Rô sớm được thừa hưởng từ anh trai đam mê với môn học này. Lớp 3 anh đã bắt đầu làm quen với máy vi tính và tự mày mò tìm hiểu; từ đó càng say mê hơn. Trở thành học sinh Trường THPT Hải Lăng (ngôi trường có nhiều thí sinh vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia); anh được thầy cô động viên; phát huy những năng lực với môn tin học.

Năm lớp 11; E Rô đoạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn tin. Còn lớp 12; chàng trai đoạt giải nhì kỳ thi này. Cũng năm học lớp 12, E Rô là thành viên đội tuyển VN tham dự kỳ thi Châu Á – Thái Bình Dương môn tin. Anh giành thêm huy chương đồng kỳ thi 2018 ICPC Asia Hanoi Regional Contest và huy chương đồng của ICPC Asia Yangon Regional Contest cũng năm đó.

E Rô hiện tại

Samsung Collegiate Programming Cup

Đang là sinh viên năm 3; nhưng bảng thành tích của E Rô về công nghệ thông tin đã dày đặc. Anh đạt giải tư cuộc thi Lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup được tổ chức tại Hàn Quốc; Huy chương đồng ICPC Asia Danang Regional Contest cùng năm 2019.

Năm 2020 cũng bùng nổ thành tích không kém. Chàng trai Quảng Trị có tới 5 bài báo khoa học quốc tế; đồng thời đoạt giải nhất cuộc thi về công nghệ SHREC; hạng 4 và hạng 6 cuộc thi DAVIS (Densely Annotated VIdeo Segmentation).

Năm ngoái, điểm tích lũy của anh là 9,27/10; còn năm học này; điểm của chàng trai đạt 9,35/10. Anh cũng là một trong số gần 400 đại biểu xuất sắc nhất toàn quốc dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam 2020. “Tôi vẫn thấy mình như thế là bình thường; lớp tôi có những bạn điểm còn cao hơn tôi nữa”; E Rô, chàng trai có cái tên gắn liền với  EURO,  khiêm tốn nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.