26/09/2022

Đời Sống TP

Thông Tin Tổng Hợp

Đà Nẵng- 8 quý bà tập trung đánh bạc mùa Covid

5 phút đọc
Tệ nạn cờ bạc phát triển bất chấp dịch bệnh
3 phút, 38 giây để đọc.

Tệ nạn cờ bạc ngày càng ăn sâu vào đời sống xã hội, luôn là vấn đề gây nhức nhối. Càng ngày nó càng phát triển mạnh mẽ khiến cho một số bộ phận lười lao động không chí thú làm ăn mà chỉ mải mê vào sới bạc. Họ ngày đêm sát phạt nhau trên chiếu bạc mong cơ hội đổi đời nhanh chóng. Phải nói rằng tệ nạn cờ bạc đã ăn sâu vào những người lười lao động nhưng lại mong có nhiều tiền.

Từ khi dịch Covid 19 xuất hiện đã gây không ít ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Nhà nước kêu gọi người dân hạn chế ra đường, tụ tập nơi đông người để hạn chê sự lây lan của chủng Virut này. Vậy mà vừa qua công an TP Đà Nẵng đã bắt gọn 8 người đang tập trung đánh bạc bỏ qua chỉ thị nhà nước ban hành. Điều đáng nói ở đây 8 con bạc đều là nữ, tuổi đời của các con bạc này đều không còn trẻ. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu hơn về tụ điểm đánh bạc gồm 8 quý bà này nhé.

8 quý bà mê đỏ đen tập trung đánh bạc

Ngày 17.7, Công an P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) chuyển hồ sơ đề xuất Công an Q.Sơn Trà. Xử phạt 8 “quý bà” với số tiền 120 triệu đồng về hành vi tụ tập đông người đánh bạc trong mùa dịch Covid-19. Rõ ràng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 các đối tượng vẫn phớt lờ lệnh cấm tập trung đông người của nhà nước.

Tệ nạn Cờ bạc mùa covid

Trước đó, lúc 18 giờ 16.7, Công an P.Nại Hiên Đông nhận tin báo từ người dân chung cư 4B; thuộc địa bàn phường có nhóm người tụ tập đánh bạc trong mùa dịch Covid-19. Công an phường đã cử tổ công tác triệt xóa sòng bạc “quý bà” tại phòng 606. Lúc này, lực lượng bắt quả tang trong phòng ngủ của căn hộ có 8 phụ nữ tụ tập đông người đang đánh bạc. Gồm bà T.T.H (49 tuổi, ngụ tổ 86); N.T.K.Th (48 tuổi, ngụ tổ 85); T.T.Đ (51 tuổi, ngụ tổ 81); N.T.Tr (52 tuổi, ngụ tổ 41); H.T.L (53 tuổi, ngụ tổ 33); L.T.N (55 tuổi, ngụ tổ 35); L.T.N (56 tuổi, ngụ tổ 95); N.T.S (72 tuổi, ngụ tổ 82, cùng P.Nại Hiên Đông).

Phi tang chứng cứ nhằm giảm tội

Số tiền thu giữ tại hiện trường là hơn 13 triệu đồng. Trong đó, có 12 triệu đồng các “quý bà” cất giấu trong xô nước. Nhóm phụ nữ này khai nhận khi phát hiện có công an kiểm tra căn phòng 606. Các “quý bà” đã ném cọc tiền trên vào xô nước để phi tang, hòng giảm số tiền trên chiếu bạc nhằm nhẹ tội. Tuy nhiên, sau khi nghe mức phạt dành cho mỗi người. Nhiều “quý bà” đã bật khóc, xin tha vì hoàn cảnh khó khăn. Điều đó cho thấy tệ nạn cờ bạc không giới hạn bất cứ ai; bất cứ tầng lớp xã hội nào tham gia.

Tệ nạn cờ bạc ăn sâu vào một sô bộ phận lười lao động

Qua thái độ của các đối tượng chúng ta có thể thấy được thực trạng tệ nạn cờ bạc ảnh hưởng đến xã hội như thể nào. Các đội tượng rõ ràng biết tập trung đánh bạc là phạm pháp nhưng vẫn bất chấp phạm tội. Hơn nữa nguy cơ lây lan của dịch ngày càng cao nhưng vì máu đỏ đen các đối tượng đều không quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Gây mất trật tự an toàn xã hội ảnh hưởng đến đời sống của những người xung quanh.

Trước mắt, Công an P.Nại Hiên Đông lập hồ sơ đề xuất công an quận xử phạt 15 triệu đồng/người. Về hành vi, vi phạm tụ tập đánh bạc trong mùa dịch Covid-19 trái quy định phòng chống dịch. Đồng thời tiếp tục kiểm tra nhân thân để xử lý hình sự đối với các “quý bà”; đã từng phạm tội đánh bạc nhưng chưa được xóa án tích.

Nguồn : thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.