26/09/2022

Đời Sống TP

Thông Tin Tổng Hợp

Blue Sky Pro – Chiếc mắt kính giúp điều chỉnh nhịp sinh học

5 phút đọc
Blue Sky Pro - Chiếc mắt kính giúp điều chỉnh nhịp sinh học
3 phút, 33 giây để đọc.

Ngày 19 tháng 5 năm 2021, Tecmash Concern của Tập đoàn Nhà nước Rostec đã tung ra loại kính đặc biệt có tên là “Blue Sky pro” để điều chỉnh chu kỳ sinh học. Thiết bị mới cho phép ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe khác nhau; liên quan đến rối loạn giấc ngủ và khôi phục nhịp sinh học hàng ngày trong vòng 1-2 ngày. Sản xuất nối tiếp dự kiến ​​vào năm sau. Kính Blue Sky pro là một dự án chung của Nhà máy Điện cơ Samara và các nhà khoa học từ Viện Phát triển Sáng tạo của Đại học Y bang Samara đã trở thành nền tảng sản xuất cho các dự án đổi mới khác nhau. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới để biết thêm thông tin cụ thể nhé.

Kính chống mất ngủ Blue Sky Pro

Nguyên tắc làm việc của sản phẩm này tương đối đơn giản

Những nhà khoa học ở thành phố Samara của Nga đang chế tạo một loại kính đặc biệt; được gọi là kính chống mất ngủ. Thiết bị này có khả năng giúp con người thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi của múi giờ. Và có thể chiến thắng được trạng thái trầm cảm. Loại kính đặc biệt này có tên gọi Blue Sky Pro; sẽ được đưa vào sản xuất tại nhà máy điện cơ của Tập đoàn Rostec của Nga.

Kính Blue Sky Pro được các nhà khoa học của thành phố Samara phối hợp phát triển cùng trường Đại học y quốc gia Nga. Tác dụng của thiết bị thông minh này là: chống mất ngủ, phòng ngừa rối loạn giấc ngủ. Khi sử dụng kính, nhịp sinh học hàng ngày của của người dùng được phục hồi nhanh chóng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu như trong nhà hoặc văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên.

Nguyên tắc làm việc của sản phẩm này tương đối đơn giản. Khi người dùng đeo kính, mắt kính sẽ phát ra ánh sáng tương tự ánh sáng mặt trời. Ánh sáng này tác động lên võng mạc, kích thích hoạt động của các tế bào não. Như vậy, nếu người dùng đeo kính này trong khoảng thời gian của buổi sáng từ 6 đến 10 giờ và từ 2 giờ đến 6 giờ của buổi chiều; mỗi lần đeo khoảng 30 phút, thì chu kỳ giấc ngủ sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Giúp bạn trở lại với nhịp sinh học bình thường

Giúp bạn trở lại với nhịp sinh học bình thường

Ông Vasily Mukhin, giám đốc nhà máy của Tập đoàn Rostec cho biết: “Mất ngủ là một tai họa của người hiện đại; đặc biệt là đối với những người sống ở các thành phố lớn. Rối loạn giấc ngủ xảy ra do thiếu ánh sáng mặt trời. Những chiếc kính này đã được phát triển để giải quyết vấn đề này. Ánh sáng mà kính thông minh phát ra sẽ tác động lên hoạt động của não bộ, lên hoạt động của đồng hồ sinh học.

Nếu sử dụng kính vào buổi sáng thì nó có tác dụng giúp người dùng giải phóng trạng thái buồn ngủ, còn nếu đeo vào buổi tối thì nó giúp người dùng có thể “gác sang một bên” trạng thái buồn ngủ tới 23 giờ. Chúng tôi dự định bắt đầu sản xuất hàng loạt thiết bị này bắt đầu từ năm sau.”

Ban ngày, nếu bạn thấy xuất hiện trạng thái buồn ngủ; bạn có thể sử dụng kính Blue Sky Pro khoảng 15 phút. Có tác dụng chuyển nhịp sinh học ban đêm sang ban ngày (những khoảng thời gian đầu của buổi sáng). Và làm chậm lại trạng thái buồn ngủ đến sớm vào buổi tối (những khoảng thời gian đầu của buổi tối).

Khi phải làm việc ca đêm, kính Blue Sky Pro sẽ giúp bạn trở lại với nhịp sinh học bình thường; để trong giờ nghỉ giữa ca chúng ta không bị hành hạ bởi trạng thái thiếu ngủ.

Ngoài những tác dụng kể trên, các chuyên gia còn khẳng định sản phẩm mới này còn có khả năng giúp cải thiện đáng kể tình trạng trầm cảm, trạng thái bị mất tập trung và các bệnh thần kinh nội tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.